Hotline: 0969 650 230 - 0936 84 33 50

dịch vụ sửa điện lạnh
Trang chủ / Tin tứcTìm hiểu về các loại máy lạnh phổ biến hiện nay

Tìm hiểu về các loại máy lạnh phổ biến hiện nay

10/06/2019 - Thể loại: Tin tức
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Máy lạnh là một trong những thiết bị quen thuộc và có mặt khắp mọi nơi từ các gia đình cho đến các tòa nhà, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, công ty văn phòng…Chính vì vậy có nhiều kiểu máy lạnh được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của ngươi dùng. Vậy có các loại máy lạnh nào? hãy cùng điện lạnh 24h tìm hiểu ngay và luôn nhé.

Tìm hiểu về các loại máy lạnh phổ biến hiện nay

Xem thêm: Bơm ga máy lạnh Hồ Chí Minh

Các kiểu máy lạnh thông dụng trên thị trường hiện nay

Máy lạnh Multi:

Bản chất là hệ thống máy lạnh bao gồm 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh khác nhau, tối đa 5 dàn lạnh (các dàn lạnh này hoạt động độc lập với nhau, điều khiển riêng biệt). Khả năng kết nối với số lượng dàn lạnh tùy vào từng hãng. Đặc điểm và cấu tạo tương tự máy Máy Lạnh kiểu rời (1 dàn nóng và 1 dàn lạnh). Máy lạnh Multi được xem là 1 máy lạnh trung tâm cho gia đình, nó đặc biệt phù hợp với các gia đình có nhu cầu lắp máy lạnh nhiều phòng.

Máy lạnh loại 1 khối: 

Là máy lạnh dạng cửa sổ (1 cục), loại máy lạnh này được lắp đặt trên tường và nó trông như một chiếc cửa sổ của căn phòng, vì vậy nó được gọi là điều hòa không khí với hình dạng một chiếc cửa sổ. Về cấu tạo thì máy lạnh dạng cửa sổ là một tổ hợp làm lạnh được lắp đặt trong một khối có hình chữ nhật, bên trong đó đã cung cấp đủ cả dàn nóng, dàn lạnh, máy nén, hệ thống gas nối, điện và một lượng gas đã được nạp sẵn.

Máy lạnh 2 khối: là thiết bị có tính năng duy trì không khí trong phòng ổn định về nhiệt độ, độ ẩm và làm sạch không khí, lọc bụi và thay đổi thành phần cũng như áp suất không khí để tạo ra môi trường mát mẻ, thoải mái nhất cho người dùng. Sản phẩm được thiết kế treo trên tường nhà nhằm tiết kiệm diện tích sử dụng đồng thời thuận tiện cho việc lưu thông không khí và điều hòa luồng gió mát cho cả căn phòng.

Thiết bị hoạt động thông qua hai dàn nóng và dàn lạnh, quạt gió, phun ẩm, hút ẩm, làm khô. tạo khí oxy, ion… Trong suốt quá trình hoạt động dàn lạnh không nghỉ và dàn nóng thì lúc nghỉ lúc chạy phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng. Đầu tiên quạt làm lạnh hút và thổi liên tục tạo ra sự luân chuyển và phân tán không khí đều khắp phòng.

Máy lạnh loại tủ đứng:

Thiết bị hoạt động thông qua hai dàn nóng và dàn lạnh, quạt gió, phun ẩm, hút ẩm, làm khô. tạo khí oxy, ion… Trong suốt quá trình hoạt động dàn lạnh không nghỉ và dàn nóng thì lúc nghỉ lúc chạy phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng. Đầu tiên quạt làm lạnh hút và thổi liên tục tạo ra sự luân chuyển và phân tán không khí đều khắp phòng.

Dàn lạnh với cửa thả gió ở trên, các cửa hút gió được đặt ở dưới phía trước và hai bên hông máy.

Dàn nóng trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm, có quạt kiểu hướng trục, thường cho phép lắp đặt ở bên ngoài mà không sợ mưa nắng. Tuy vậy cũng nên lưu ý tránh ánh nắng gắt và bức xạ trực tiếp mặt trời để máy có hiệu quả làm việc tốt nhất.

Tìm hiểu về các loại máy lạnh phổ biến hiện nay

Xem thêm: Lắp đặt máy tại lạnh Hồ Chí Minh

Máy lạnh làm lạnh bằng nước (Water chiller):

Hệ thống chiller giải nhiệt nước (Water chiller) là một hệ máy làm lạnh nước công nghiệp. Nhiệt độ nước tạo ra từ 6oC ~ 30oC (nhiệt độ bình thường của nước là 30oC, nếu chỉ cần nhiệt độ khoảng 30oC cho nhu cầu sản xuất thì chỉ nên dùng tháp giải nhiệt nước cooling tower. Cooling tower hạ nhiệt độ nước nóng từ quá trình sản xuất 90oC ~ 40oC xuống nhiệt độ nước môi trường 30oC .

– Hệ thống chiller giải nhiệt nước (Water chiller) sử dụng công suất điện năng tiêu thụ để tách riêng 2 phần nhiệt nóng và nhiệt lạnh. phần nhiệt nóng không sử dụng thải ra môi trường xung quanh bằng tháp giải nhiệt cooling tower (chiller giải nhiệt nước). Hay chỉ dùng gió thổi qua để làm mát (chiller giải nhiệt gió).

Hệ thống máy lạnh kiểu phân tán:

Máy điều hòa kiểu phân tán là máy điều hòa ở đó khâu xử lý không khí phân tán tại nhiều nơi.

Thực tế máy điều hòa kiểu phân tán có 2 dạng phổ biến sau :

Máy điều hòa kiểu VRV (Variable Refrigerant Volume).
Máy điều hòa kiểu làm lạnh bằng nước (Water chiller).
Các hệ thống điều hoà nêu trên có rất nhiều dàn lạnh xử lý không khí, các dàn lạnh bố trí tại các phòng, vì thế chúng là các hệ thống lạnh kiểu phân tán.

Hệ thống kiểu trung tâm: 

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm là một hệ thống gồm một hay nhiều máy trung tâm phối hợp thành một hệ thống tổng thể phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực trong toà nhà. Hệ thống điều hoà trung tâm sử dụng nước làm tác nhân lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.

Trên là các kiểu máy lạnh được sử dụng phổ biến tại một số nơi, chắc hẳn sẽ là thông tin hữu ích cho bạn đọc để biết và hiểu rõ từng loại máy lạnh trước khi quyết định mua và sử dụng nhé.

Xem thêm: Sửa máy lạnh Hồ Chí Minh

 

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH 24H
  • » SĐT: 0969 650 230 - 0936 84 33 50
  • » Trụ sở chính: 75 Hoàng Việt , Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • » Chi nhánh 1: 25/3 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh,Hồ Chí Minh
  • » Chi nhánh 2: 275/4 Hậu Giang, Quận 6, Hồ Chí Minh
  • » Chi nhánh 3: 350/6 Nguyễn Thị Thập, Phường 3, Quận 7, Hồ Chí Minh
  • » Chi nhánh 4: 240/3 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • » Website: https://dichvudienlanh24h.com
  • » Email: dienlanhthanhcong24h@gmail.com

Bài viết liên quan